Bên cạnh Bình Dương, Đồng Nai thì bất động sản Bình Phước đang là một trong những thị trường đầu tư tiềm năng nhất khu vực Đông nam bộ. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu vẫn không khỏi thắc mắc liệu rằng có nên đầu tư đất Bình Phước không? Tại sao nên mua đất ở Bình Phước?… Cùng Kami Land tìm hiểu kỹ hơn những lý do sau đây. 

BÌNH PHƯỚC – ĐIỂM SÁNG ĐẦU TƯ MỚI TẠI THỊ TRƯỜNG PHÍA NAM

Với nhiều lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp, sở hữu quỹ đất rộng, Bình Phước đang là “điểm sáng” đầu tư mới tại thị trường phía Nam. Thời gian gần đây, nhiều “ông lớn” đã đổ bộ về Bình Phước để tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển nhiều dự án tầm cỡ. Sự xuất hiện của các “ông lớn” như Vingroup, Đất Xanh, Becamex, Kavi Group… và các nhà đầu tư uy tín trên thế giới như C.P. Thái Lan; Hayat Thổ Nhĩ Kỳ; Sung Ju – Samsung, Japfa… đã góp phần thay đổi diện mạo cho thị trường bất động sản Bình Phước. Điều này tác động mạnh mẽ đến xu hướng mua nhà của giới đầu tư cũng như đối tượng khách hàng là chuyên gia tại các khu công nghiệp, người mua ở thực.

Xét về tiềm năng phát triển công nghiệp và quy hoạch giao thông giai đoạn tới, nhiều chuyên gia dự báo, xu hướng sắp tới bất động sản Bình Phước sẽ tiếp tục tăng đều và bền vững. Việc nhà đầu tư chuyển về Bình Phước cũng chính là hệ quả tất yếu của sự khan hiếm quỹ đất ở những thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An… Mặt khác, tâm lý chung của đại đa số người Việt Nam là phải có một “mảnh đất cắm dùi”, mua đất để dành, chuộng nhà liền thổ hơn làmua căn hộ chung cư nên dẫn đến nhu cầu về đất nền luôn ở mức cao.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ ĐẤT Ở BÌNH PHƯỚC? TẠI SAO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH PHƯỚC?
Bình Phước – Điểm sáng đầu tư mới tại vùng Đông Nam Bộ.

Bên cạnh sự dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, các khu công nghiệp bắt đầu dịch chuyển về Bình Phước nhờ vào lợi thế giá thuê thấp. Đây chính là những điểm sáng giúp thị trường không ngừng tăng trưởng. Với nhu cầu đầu tư đang nổi trội như hiện nay thì đất nền Bình Phước chính là phân khúc đảm bảo thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của khách hàng”, một chuyên gia bất động sản đánh giá.

Nhiều chuyên gia cũng đánh giá, so với các khu vực phát triển công nghiệp khác tại Bình Dương, Long An hay Đồng Nai, thì mức giá bất động sản trung bình tại các khu vực tập trung công nghiệp của Bình Phước vẫn còn khá khiêm tốn, còn nhiều dư địa tăng giá, giúp đem lại biên lợi nhuận cao chỉ trong thời gian ngắn. Khoảng 10 năm trước, Bình Dương đang ở xuất phát điểm thấp hơn Bình Phước hiện nay nhưng hiện đã đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn đầu tư FDI. Với những điều kiện tương tự và xu hướng phát triển mạnh bất động sản công nghiệp, Bình Phước đang mở đầu chu kỳ phát triển đột phá.

Chuyên gia nhận định rằng năm 2022 và thời gian tiếp theo, Bình Phước sẽ là tâm điểm của thị trường bất động sản vùng Đông nam bộ nhờ hạ tầng giao thông và kinh tế đều được đẩy mạnh và phát triển đồng bộ. Bên cạnh đó, với lợi thế lớn bởi mặt bằng giá bất động sản còn rất thấp, những nhà đầu tư nhanh nhạy “xuống tiền” sớm sẽ chọn được vị trí tốt và biên độ tăng giá cao hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nhà đầu tư cần “chọn mặt gửi vàng” cho các chủ đầu tư và nhà phân phối uy tín.

BÌNH PHƯỚC DỒN LỰC ĐỂ PHÁT TRIỂN MẠNH MẼ HẠ TẦNG, CAO TỐC

Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng là một trong 3 chương trình đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Giao thông cũng là tiền đề quan trọng để phát triển công nghiệp, đô thị, đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, rút ngắn khoảng cách giữa các vùng trong tỉnh và khu vực, đặc biệt là điều kiện để các tổ chức, tập đoàn xem xét đầu tư vào tỉnh.

Vì thế hiện nay có hàng loạt dự án hạ tầng, cao tốc trọng điểm tại Bình Phước đang được đẩy mạnh tiến độ triển khai. Hiện tại, địa phương này đang được đầu tư triển khai hàng loạt dự án hạ tầng, cao tốc trọng điểm. Điển hình như cao tốc TP HCM – Chơn Thành – Đắk Nông (tổng mức đầu tư khoảng 24.275 tỷ đồng); tuyến Đồng Phú – Bình Dương (tổng vốn đầu tư 2.253 tỷ đồng); dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư (tổng vốn đầu tư 948,6 triệu USD); quốc lộ 14 C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An (tổng kinh phí đề xuất nâng cấp là 280 tỷ đồng). Cùng với đó là phát triển hệ thống bến bãi, cảng cạn, cầu vượt… nhằm tạo lợi thế cho xuất, nhập khẩu hàng hóa trong vùng và các nước trong khu vực.

Bên cạnh đó, phương án đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT.753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành và cầu Mã Đà cũng được thúc đẩy triển khai. Theo đó, dự án sẽ giúp tăng khả năng kết nối giữa Bình Phước với Đồng Nai và cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo quy hoạch mạng lưới thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, tuyến đường ĐT.753 được quy hoạch nâng cấp lên thành Quốc lộ 13C đi từ Đồng Xoài, Bình Phước đến Trảng Bom, Đồng Nai. Tháng 7/2021, UBND tỉnh Bình Phước đã phê duyệt chủ trương đầu tư nâng cấp, mở rộng ĐT.753 và xây dựng cầu Mã Đà có chiều dài 30 km, quy mô cấp III, tổng mức đầu tư là 655 tỷ đồng.

Hàng loạt dự án hạ tầng tại Bình Phước đang được thúc đẩy triển khai.

Ngoài ra, Bình Phước cũng dự kiến khởi công mới dự án như: Xây dựng đường giao thông phía Tây QL.13 kết nối Bàu Bàng – Chơn Thành – Hoa Lư; nâng cấp đường QL.13 đoạn Liên ngành – Hoa Lư; xây dựng đường ĐT.753B kết nối với đường Đồng Phú – Bình Dương; xây dựng cầu kết nối Long Tân (huyện Phú Riềng) – Tân Hưng (huyện Hớn Quản)…. Ngoài ra, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư theo hình thức BOT như: Dự án nâng cấp, mở rộng ĐT741, dự án BOT đường Đồng Phú – Bình Dương.

Các dự án sau trên khi hoàn thành sẽ kết nối hầu hết các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, kết nối các tuyến ĐT.741, QL.13, QL.14 nhằm hình thành khu vực tam giác phát triển, năng động bậc nhất của tỉnh là Đồng Phú – Đồng Xoài – Chơn Thành. Điều này tạo bước tiên phong và đột phá về kết cấu hạ tầng giao thông trên toàn khu vực nói chung và toàn tỉnh nói riêng.

Việc ưu tiên triển khai hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm không chỉ giúp tăng khả năng liên kết giữa Bình Phước với các tỉnh thành khác tại khu vực phía Nam mà còn tạo ra những động lực to lớn để thúc đẩy kinh tế, đặc biệt là thị trường BĐS.

Hạ tầng giao thông đồng bộ, bài bản sẽ là đòn bẩy giúp thay đổi diện mạo của thị trường BĐS. Với những lợi thế to lớn này, BĐS Bình Phước hứa hẹn sẽ có sự bứt phá mạnh mẽ và trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn trong thời gian sắp tới.

ĐÒN BẨY TỪ ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP

Bình Phước hiện đang chủ trương phát triển theo hướng công nghiệp hóa. Tầm nhìn năm 2025, cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp với quy mô kinh tế khá khu vực Đông Nam bộ. Mục tiêu đến năm 2030, Bình Phước là tỉnh công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 hoàn chỉnh phát triển giàu mạnh, văn minh.

Do vậy, để thuận lợi đáp ứng được những điều trên, cũng như kỳ vọng trở thành một trong những thủ phủ công nghiệp lớn tiếp theo sau Bình Dương, tỉnh đã đặt ra nhiều kế hoạch, bên cạnh đó là tập trung toàn lực để đầu tư, xây dựng, mở rộng mạng lưới công nghiệp toàn tỉnh.

Với thế mạnh về công nghiệp, tính đến thời điểm cuối năm 2021, tỉnh Bình Phước sở hữu tổng cộng 15 khu công nghiệp, 1 khu kinh tế đã được cấp phép và đi vào hoạt động với diện tích lên đến 4.686ha. Trong đó, hai khu công nghiệp đạt tỷ lệ lấp đầy 100% là: Chơn Thành I và Nam Đồng Phú. Bốn khu công nghiệp có tỷ lệ lấp đầy trên 90% là: Minh Hưng – Hàn Quốc, Đồng Xoài I, Chơn Thành II và Minh Hưng III.

Không dừng lại ở đó, theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2021, địa phương có 620 doanh nghiệp mới thành lập, tăng khoảng 18,8% so với cùng kỳ, đạt 52% kế hoạch. Ngoài ra thì mới đây, vào ngày 6.1.2022, Công ty Thành Phương cũng vừa khởi công 4 dự án cụm công nghiệp Tân Tiến 1, Tân Tiến 2, Tân Phú, Tiến Hưng 1 tại tỉnh Bình Phước. Chính điều này đã góp phần làm cho số lượng khu công nghiệp không ngừng tăng lên ở Bình Phước.

Bình Phước chủ trương phát triển công nghiệp hóa.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ ĐẤT BÌNH PHƯỚC? GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN LIÊN TỤC TĂNG MẠNH

Được ví như “hoa nở muộn” trên thị trường bất động sản phía Nam, nhưng Bình Phước là một trong những địa phương ghi nhận sự bứt phá mạnh mẽ nhất trong 2 năm trở lại đây. Bên cạnh những ưu điểm như quỹ đất rộng, giá mềm, hạ tầng đồng bộ thì sự góp mặt của các nhà đầu lớn trong lĩnh vực công nghiệp đã thu hút lượng lớn nhà đầu tư đổ về, đẩy giá bất động sản quanh khu vực liên tục tăng mạnh.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường bất động sản Bình Phước ghi nhận sự sôi động trở lại sau thời gian giãn cách vì Covid-19, đặc biệt là ở phân khúc đất nền đã được quy hoạch và cấp phép xây dựng. Các khu vực ghi nhận giá bán tăng mạnh điển hình như: Đồng Xoài, Chơn Thành, Đồng Phú…

Trong 3 năm qua, mức giá tại Bình Phước đã tăng mạnh (trung bình trên dưới 20%/năm), tùy theo khu vực khác nhau. Nếu tính từ đầu 2022 đến nay, giá đất có thổ cư Bình Phước tiếp tục tăng trở lại. Điển hình như ở Đồng Xoài, nếu trước đây dao động từ 7-8 triệu đồng/m2 thì bây giờ mức giá trung bình đã lên đến 15 triệu đồng/m2. Tại Chơn Thành, những năm 2018-2019, mức giá đất chỉ từ 2,5-3 triệu đồng/m2 thì nay tăng lên từ 5-6 triệu đồng/m2. Hay ở Đồng Phú, thời điểm trước đất có giá 4-5 triệu đồng/m2 thì nay không có giá dưới 10 triệu đồng/m2.

Bình Phước là một trong những địa phương ghi nhận nhiều đợt sốt nhất trong vài năm qua. Điển hình như ngay sau khi có thông tin xây dựng cầu Mã Đà nối Đồng Nai và nâng cấp tuyến ĐT753, một số khu vực tại Bình Phước đã có giá bán tăng từ 2 đến 3 lần. Các giao dịch mua bán diễn ra nhộn nhịp, đặc biệt là phân khúc đất nền được các nhà đầu tư rất quan tâm từ thời điểm năm 2021 đến nay. Ông Hậu cho rằng, khi các tuyến cao tốc được hình thành và đưa vào hoạt động sẽ mang đến nhiều lợi thế phát triển hơn nữa cho khu vực, các giao dịch thậm chí sẽ còn tăng nhiệt tiếp tục trong thời gian tới.

Nhìn chung, giá đất Bình Phước tăng đều ở tất cả các phân khúc. Thậm chí, có những khu vực có giá tăng nóng gấp 2-3 lần chỉ trong vòng 1 tuần. Một số dự án có giá đất tăng 20 – 30% trong vòng 1 tháng. Khách hàng bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về thị trường Bình Phước, lượng tìm kiếm có dấu hiệu tăng rõ rệt.

Các chuyên gia cũng cho rằng, với định hướng phát triển theo hướng công nghiệp hóa, trở thành thủ phủ công nghiệp tiếp theo sau Bình Dương, Bình Phước trong những năm gần đây ngoài dồn lực cho hạ tầng giao thông thì việc mở rộng mạng lưới khu công nghiệp cũng được nhắm đến trong mục tiêu phát triển.

Khi công nghiệp phát triển, hiển nhiên nhu cầu ở thật của người lao động nhập cư cũng sẽ phát sinh, nguồn cầu bất động sản trở nên dồi dào hơn. Ngoài ra, khả năng thu hút nguồn vốn FDI của địa phương liên tục tăng trưởng, kinh tế phát triển theo năm, thu nhập người dân tăng cao. Chính những điều này đã giúp cho giá đất Bình Phước giữ được đà tăng trưởng theo chiều hướng ổn định và gia tăng giá trị bền vững.

GIA ĐOẠN VÀNG CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ TIÊN PHONG

Tính đến cuối năm 2021, số lượng lao động ngoại tỉnh tại Bình Phước chiếm khoảng 35% và con số này sẽ còn tăng song song cùng với sự mở rộng hệ thống khu công nghiệp. Tạo ra được một lượng cầu bất động sản lớn từ người lao động, chuyên gia, trí thức đến để sinh sống và làm việc tại đây. Từ đó, những nhu cầu về tiện ích, trung tâm thương mại, dịch vụ nhằm phục tốt và ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của cư dân cũng phát triển theo.

Bên cạnh đó, còn có những dự án được đầu tư, quy hoạch bài bản với nguồn vốn trong và ngoài nước hứa hẹn sẽ mang tới một diện mạo mới, cũng như góp phần cho sự phát triển của tỉnh Bình Phước nói chung, bất động sản Bình Phước nói riêng.

Hiện tại, thị trường Bình Phước có rất nhiều dự án với quy mô lớn nhỏ khác nhau đang được triển khai rầm rộ, thu hút sự quan tâm của khách hàng. Trong đó, có những dự án với sự góp mặt của nhiều tên tuổi lớn trong ngành bất động sản, trong đó có thể kể đến Khu đô thị Bình Long Future Gate với tổng diện tích lên đến 5,4ha, ngay trung tâm Thị xã Bình Long, được đồng hành phát triển bởi Kavi Group – một trong những nhà phát triển bất động sản uy tín tại Bình Phước.

Dự án khu đô thị Bình Long Future Gate – Xã Thanh Lương, Thị xã Bình Long.

Nền tảng phát triển công nghiệp không chỉ giúp khơi dậy tiềm năng tương lai của bất động sản Bình Phước, tăng mạnh về giá trên toàn bộ thị trường, mà còn giúp tạo nhiệt, thúc đẩy giao dịch. Thời điểm hiện tại được xem là giai đoạn “vàng” cho các nhà đầu tư bất động sản trong điều kiện quỹ đất vẫn còn rộng, giá chưa cao và còn nhiều cơ hội để các nhà đầu tư bước vào thị trường này.

Từ khóa tìm kiếm:

Có nên đầu tư đất Bình Phước

Có nên mua đất Bình Phước

Có nên mua đất ở Bình Phước

Mua đất ở Bình Phước

Đất nền Bình Phước

Bất động sản Bình Phước

Có nên mua đất Bình Phước không

Tiềm năng bất động sản Bình Phước

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *