Bảo Lộc nằm tại một vị trí đắc địa, được cộng hưởng với xu thế chuyển hướng kinh tế về các vùng ven có tiềm năng phát triển nhằm giảm tải áp lực cho thành phố trung tâm Đà Lạt đã quá tải, vì vậy mảnh đất nền Bảo Lộc được lựa chọn  trở thành thủ phủ mới của Lâm Đồng, đang được xem là trung tâm kinh tế trọng điểm phía nam của tỉnh.

Bất động sản Bảo Lộc vì thế trong thời gian gần đây đang có rất nhiều sự khởi sắc với nhiều tiềm năng hấp dẫn các nhà đầu tư. Dưới đây là 10 yếu tố nổi bật mà cách nhà đầu tư sành sỏi không thể bỏ qua. Cùng Kami Land tìm hiểu ngay.

Đẩy mạnh bất động sản sau hậu covid

Sau những năm dịch Covid kéo dài mọi hoạt động của thành phố dần như “đóng băng”. Vì thế khi trở lại trạng thái “bình thường mới”, khu vực này đang tích cực trở lại phong độ và nâng cao hơn về bất động sản.

Những tiềm năng lớn về bất động sản sẽ được chú trọng nhiều hơn và đặc biệt sẽ giúp cho Bảo Lộc có những dự án mới để phát triển đồng bộ từ kinh tế, văn hóa xã hội, dịch vụ – thương mại.

Quỹ đất lớn, giá mềm với nhiều tiềm năng khai thác

Sau thời điểm khu vực bất động sản phía Bắc và phía Nam đang dần bão hòa thì khu vực miền Trung đang có sức hấp dẫn vô cùng lớn. Trong khi đó, tại khu vực tỉnh Lâm Đồng nói chung và của Bảo Lộc nói riêng lại đang sở hữu nguồn bất động sản nguyên sơ, chưa được khai thác. Giá đất tương đối rẻ, quỹ đất tương đối rộng để thỏa sức sáng tạo. Vì thế khi nhận thấy những tiềm năng từ khu vực Bảo Lộc – lâm Đồng, nhiều nhà đầu tư đang có ý định săn đón những vị trí đắt giá tại đây.

Chẳng hạn, chủ đầu tư phân lô bán nền nhưng cũng tạo ra các tiện ích để thu hút người mua vì quỹ đất rộng, giá rẻ, đủ diện tích để làm. Ở những nơi giá bất động sản đã cao thì thường các chủ đầu tư làm từ 2.000m đến 4.000m nhưng ở Bảo Lộc thì thường dự án từ 2ha đến 4ha. Do đó, họ tạo điểm nhấn riêng cho dự án dễ hơn.

Trước đây nhiều người do dự chưa quyết định đầu tư vào Bảo Lộc một phần cũng vì văn hóa người bản địa và sự nghèo nàn về dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh công nghệ phát triển, học thức ngày càng cao cùng với sự du nhập văn hóa nên yếu tố này không còn là vấn đề lớn.

Bảo Lộc còn “lung linh” hơn trong mắt nhà đầu tư khi thành phố này được quy hoạch trở thành trung tâm của tỉnh Lâm Đồng khi Đà Lạt được tách ra thành thành phố cấp một trực thuộc Trung ương.

Tính thanh khoản rất cao

Hiện tại so với cùng kỳ năm ngoái thì giá đất của Bảo Lộc – Lâm Đồng đã gia tăng lên đến 35%. Như vậy có thể thấy được rằng, nơi đây chính là vùng đất màu mỡ giúp các nhà đầu tư có một cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt khu vực này đang được các ông lớn đổ bộ vào cho nên chắc chắn sẽ mang lại mức thanh khoản vô cùng cao.

Với tiềm năng về ngành du lịch, Bảo Lộc – Lâm Đồng cũng đang có tiền đề tốt vững mạnh để phát triển. Việc đầu tư đất tại Bảo Lộc sẽ có giá trị tăng cao trong những năm tiếp theo.

Đòn bẩy từ cơ sở hạ tầng

Hướng đến một trung tâm của tỉnh Lâm Đồng và được tách ra là đô thị loại 2 trực thuộc trung ương. Vì thế toàn bộ cơ sở hạ tầng của Bảo Lộc sẽ sớm được đầu tư, nâng cấp đồng bộ. Như vậy sẽ tạo điều kiện rất lớn cho lĩnh vực bất động sản cũng như các lĩnh vực khác của thành phố. Nhiều sản phẩm và loại hình du lịch mới được đưa vào kinh doanh, khai thác đã nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất của địa phương.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến đầu tư phát triển du lịch cũng diễn ra sôi nổi, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tuần Văn hoá Trà và Tơ lụa, ngày Văn hoá các dân tộc Việt Nam 19/4, Liên hoan Văn hoá cồng chiêng, đăng cai tổ chức các giải thi đấu thể thao cấp tỉnh, khu vực, quốc gia…

Bảo Lộc cũng khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư đối với một số dự án trọng điểm, mang tính đột phá, như: sân golf và nghỉ dưỡng; dự án cải tạo, nâng cấp và đưa vào hoạt động phục vụ vận chuyển hành khách và hàng hóa đối với Sân bay Lộc Phát; dự án khách sạn 5 sao tại khu vực chợ Bảo Lộc cũ và Dự án Khu du lịch núi Sapung…

Thuận lợi trong giao thông

Hệ thống cơ sở hạ tầng của thành phố Bảo Lộc như được khoác lên mình một chiếc áo mới. Với đầy đủ hệ thống giao thông thuận lợi như: cao tốc Dầu giây – Liên Khương vận hành, ấn định Bảo Lộc là trục con thoi giữa hai đầu kinh tế lớn phía Nam và Tây Nguyên.

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương – Đà Lạt dài 208 km với quy mô 4 làn xe, nằm trong quy hoạch phát triển mạng lưới đường cao tốc Việt Nam đến năm 2030.

Thời gian qua, Bộ Giao thông vận tải đã giao các cơ quan lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án thành phần theo các đoạn: Dầu Giây – Tân Phú dài 60 km, Tân Phú – Bảo Lộc 67 km, Bảo Lộc – Liên Khương dài 73 km, đề xuất sử dụng một phần vốn hỗ trợ của nhà nước trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Các đoạn cao tốc Dầu Giây – Tân Phú, Tân Phú – Bảo Lộc hoàn thành sẽ góp phần thay đổi bộ mặt kinh tế, xã hội của tỉnh Lâm Đồng, rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM đến Đà Lạt chỉ 2 giờ thay vì trên 4 giờ như hiện nay. Tuyến cao tốc cũng sẽ giảm tải cho quốc lộ 20.

BẤT ĐỘNG SẢN ĐẤT NỀN BẢO LỘC – 10 LỢI THẾ KHÔNG THỂ BỎ QUA CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ SÀNH SỎI
Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương sẽ kết nối với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây hiện nay.

Ngoài ra toàn tỉnh Lâm Đồng cũng đang đẩy mạnh phát triển các hệ thống đường bộ, đường sắt, đường hàng không…Nhằm hướng đến một nền giao thông thuận tiện và đa dạng.

Thêm vào đó, sân bay Liên Khương cũng là một yếu tố trọng điểm, các tuyến đường bay sẽ giúp việc di chuyển đến Bảo Lộc và giao thương hàng hóa nhanh hơn và đặc biệt  giảm áp lực cho hàng không Nam Trung bộ đang quá tải ở khu vực Cam Ranh – Khánh Hòa.

Nhìn lại quá trình phát triển của các thành phố như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…v.v việc đầu tư cơ sở hạ tầng là cánh cửa để Bảo Lộc tận dụng, mở rộng phát triển về kinh tế, du lịch và nâng cao chất lượng sống của người dân. Bảo Lộc cũng đang làm lại câu chuyện của thành phố lớn, và thị trường đất nền Bảo Lộc sẽ được các nhà đầu tư “điểm mặt gọi tên” trong thời gian tới.

Quy hoạch sớm trở thành khu đô thị loại 2

Với định hướng đúng đắn và lộ trình rõ ràng, Bảo Lộc đang chuyển mình đổi thay từng ngày, bộ mặt đô thị khởi sáng với tiềm năng phát triển bền vững, mục tiêu trở thành đô thị hạt nhân phía nam của tỉnh. Trong giai đoạn đầu thành phố sẽ triển khai phát triển cơ sở hạ tầng, hệ thống đường giao thông nhằm khuyến khích thu hút đầu tư.

Bên cạnh đó, nhờ những chính sách của nhà nước, Bảo Lộc đang có sự chuyển mình biểu hiện rõ ràng nhất là các dự án đất nền Bảo Lộc nơi đây đang tạo sức hút lớn và các nhà đầu tư đang chuyển dòng tiền về đây để mua đất.

Để tiến trình lên thành đô thị loại II trước năm 2025, thành phố Bảo Lộc cần phải hoàn thiện 5 tiêu chí đô thị chính gồm: Tập trung phát triển kinh tế, quy hoạch dân số, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp, cảnh quan đô thị, và trình độ phát triển đô thị kiến trúc hạ tầng.

Các trung tâm hành chính, bệnh viện, trường học, đang được chuyển trụ sở về Bảo Lộc, nâng thành phố lên vai trò đầu não phía Nam của tỉnh, nhằm thúc đẩy phát triển thành phố và trở thành đầu mối giao thương quan trọng cả khu vực Tây Nguyên. Theo cục thống kê Lâm Đồng khối lượng hàng hóa vận chuyển qua Bảo Lộc đạt 1.104 nghìn tấn, tăng 46,1% so với cùng kỳ năm trước.

Không gian sống mát mẻ – Lợi thế tự nhiên của Bảo Lộc

Những năm gần đây, ngày càng nhiều người trẻ dành nhiều sự quan tâm đến lối sống khỏe khoắn và lành mạnh. Nhiều người chọn cách sống chậm lại, lắng nghe cảm xúc, suy nghĩ bên trong và sống hòa mình cùng thiên nhiên. Đó không chỉ là phong trào, xu hướng thoáng qua mà dần trở thành quan điểm sống của họ. Đây cũng là lực đẩy cho các dự án bất động sản xanh, bất động sản sinh thái. Cùng với đó, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 cũng là “cú hích” cho những dự án này phát triển mạnh mẽ.

Bảo Lộc – Lâm Đồng sở hữu nguồn không khí tự nhiên mát mẻ quanh năm. Vì thế có thể đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch khi muốn tìm chốn thư giãn. Đây là một lợi thế rất lớn của tỉnh, chắc chắn các nhà đầu tư phải khai thác triệt để những tiềm năng nổi bật từ khí hậu của Bảo Lộc mang lại.

Khi đến Bảo Lộc điều đầu tiên khiến du khách ấn tượng chắc chắn là không khí se lạnh nơi đây. Tp. Bảo Lộc mang đến cảm nhận như có hai mùa trong ngày, sáng và chiều tại đây không khí se lạnh khoảng 18,19 độ C, buổi trưa Bảo Lộc có nắng nhiệt độ 21-24 độ, khí hậu ôn hòa, mát mẻ quanh năm.

Trong tương lai Bảo Lộc sẽ là một thành phố xanh đáng sống với khí hậu trong lành, mát mẻ.

Nếu trước đây, Đà Lạt là địa điểm lý tưởng được người trẻ lựa chọn để rời phố về quê, “trồng rau nuôi gà”, thì giờ, Bảo Lộc trở thành “miền đất hứa” cho những ai yêu thích sống xanh, sống cân bằng. Vùng đất này vẫn phong kín vẹn nguyên sự thư thái và dễ chịu.

Thiên nhiên ưu ái cho Bảo Lộc khí hậu ôn hòa quanh năm, rừng nguyên sinh bạt ngàn, hệ thống suối hồ, thác ghềnh đa dạng, đồi dốc thoai thoải, thảm thực vật phong phú, vẽ nên quang cảnh bình yên, thơ mộng. Bảo Lộc được ví như liều thuốc bổ tăng cường sức khỏe thể chất và ‘chữa lành’ cho tâm hồn con người.

Một nghiên cứu của trường Đại học Zurich, Thụy Sĩ từng chứng minh, việc sinh sống ở những vùng cao khí hậu trong lành tốt cho tim mạch. Chất lượng không khí cũng như lượng ánh nắng mặt trời dồi dào tại vùng núi giúp tăng cường vitamin D. Đáng chú ý là những người sinh ra ở vùng cao có nhiều lợi thế về tuổi thọ, kể cả khi đã chuyển xuống sống ở vùng đồng bằng.

Do đó, việc sở hữu một căn nhà ven hồ, gần thiên nhiên để tận hưởng không khí mát mẻ hứa hẹn mang lại nhiều năng lượng tích cực, tăng năng suất làm việc cho gia chủ.

Thiếu hụt loại hình sản phẩm “secondhome” chuẩn chất

Các chuyên gia trong đầu tư bất động sản cho rằng Bảo Lộc, Lâm Đồng là một trong những địa điểm phù hợp phát triển wellness second home, bởi có khí hậu trong lành, không gian tươi mát; thổ nhưỡng của Lâm Đồng phù hợp để phát triển cây trồng, cây ăn trái. Bên cạnh đó, thế đất tại nhiều khu vực bám trụ trên các triền đồi, thuận lợi phát triển các dự án có tầm nhìn ra đồi, núi.

Có thể nhận thấy rõ là sau cơn cực khổ trốn dịch trong những khối bê tông giai đoạn “giãn cách xã hội” và lại bập vào những đoạn đường “hành xác” sau đó để đến được Đà Lạt, Vũng Tàu, Mũi Né … trong các kỳ nghỉ lễ vừa qua thì không cần ai rỉ tai second-home cũng trở thành “ước mong cháy bỏng” của Thị dân Sài thành.

Trong tầm di chuyển từ 2 đến 3 giờ, hay khoảng cách 150 – 200 km giao thông thuận lợi từ nhà chính, dòng nhà nghỉ mát cuối tuần rõ ràng hấp dẫn cho những gia đình có được “tí tiền dư” thích “dịch chuyển” nhưng lại khá bận rộn.

Những ngôi làng nhỏ ở Bảo Lộc với vài căn nhà vườn, được thiết kế thật có gu tinh tế tối giản nhưng hòa hợp thiên nhiên, nằm giấu mình giữa hàng thông cao vút xanh mướt, len lõi qua những cung đường đầy hoa, thực sự sẽ gây thích thú cho những gia đình có con nhỏ. Họ có thể rủ 1 – 2 gia đình người bạn, ăn 1 đĩa salad hái từ vườn mang vào, có không gian thưởng thức rượu nghe/chơi nhạc cùng nhau trong cái không khí sạch sẽ se se lạnh, có thể đọc sách, vẽ tranh, uống trà … ngắm thung lũng từ bình minh đến giữa trưa mà chả thấy nóng, tụi nhỏ thì thoải mái chơi đùa, đạp xe, trượt patin … mà không phải lo lắng gì. Và vài thứ bạn không bao giờ tìm thấy ở những dòng căn hộ nghỉ dưỡng nào khác.

Wellness Second Home – Điểm nhấn hấp dẫn của bất động sản Bảo Lộc.

Ngành du lịch phát triển­­­­­

Hiện nay, ngành du lịch nghỉ dưỡng đang rất phát triển và có nhiều tiềm năng hấp dẫn. Do đó việc đầu tư vào một khu vực mới nguyên sơ, gần gũi thiên nhiên như Bảo Lộc chính là một cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư.

Trong tương lai, Bảo Lộc sẽ tập trung nguồn lực để phát triển du lịch trở thành ngành chủ lực kinh tế, góp phần tạo bước đệm cho các ngành dịch vụ khác cùng phát triển. Hiện tại thành phố đang theo xu hướng phát triển bền vững, không làm ồ ạt, phát triển theo chiều sâu có chiến lược qua từng giai đoạn, để biến TP. Bảo Lộc trở thành đô thị xanh đúng nghĩa và là một nơi mà bất kỳ du khách nào cũng muốn đặt chân đến.

Rất nhiều “ông lớn” đổ bộ tại Bảo Lộc

Với những lợi thế lớn trong ngành bất động sản nghỉ dưỡng tại Bảo Lộc cho nên khu vực này đang được khai thác rất mạnh mẽ. Cụ thể đó là các “ông lớn” như: Novaland, Tập đoàn Hưng Thịnh, T&T Group, Him Lam, Ecopark, Văn Phú – Invest. Nhiều nhà đầu tư nhỏ hơn cũng chọn phố núi làm nơi dịch chuyển dòng vốn.

Sự xuất hiện của những doanh nghiệp lớn sẽ góp phần hình thành những dự án quy mô, bài bản; từ đó, thúc đẩy nhu cầu về bất động sản và cơ hội cho nhà đầu tư cá nhân khai thác tiềm năng. Chính vì thế, Bảo Lộc hiện đang trở thành điểm đến của giới đầu tư cũng như người có nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai trong xu thế “bỏ phố về vườn”.

Kết luận

Sức bật mạn mẽ từ khu vực Bảo Lộc – Lâm Đồng đang gần như là một “miếng mồi” ngon hấp dẫn các nhà đầu tư sành sỏi và chuyên nghiệp. Đây chắc chắn sẽ là một sự đầu tư khôn ngoan, lợi nhuận cao cho những ai biết nắm bắt thời cơ tốt nhất.

Mặt khác với lợi thế kết nối ngày càng thuận lợi, Bảo Lộc hứa hẹn cũng sẽ là nơi nghỉ dưỡng phù hợp để nhiều gia đình phục hồi sức khỏe sau thời gian làm việc căng thẳng. Đối với những khách đang tìm “second home” để nghỉ dưỡng lâu dài, Bảo Lộc cũng là lựa chọn đáng cân nhắc.

Đặt biệt, với một môi trường sống trong lành, hội tụ những thế mạnh về hạ tầng, hệ thống giao thông,… Bảo Lộc mở ra triển vọng phát triển các “wellness second home” phục vụ du lịch trải nghiệm, khai thác kinh doanh homestay, khách sạn hoặc làm tài sản tích lũy lâu dài cho thế hệ sau. Bên cạnh đó, mức giá bất động sản ở Bảo Lộc khá mềm so với Đà Lạt hay TP HCM, cũng mở ra nhiều cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong tương lai.

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *