Các chuyên gia, các nhà đầu tư bất động sản đang đổ về Bình Phước để đón đầu sóng đầu tư với những thông tin dồn dập về loạt hạ tầng cùng hàng loạt khu công nghiệp quy mô lớn sắp triển khai tại đây.

DỒN LỰC PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG GIAO THÔNG

Ngày 20/3, tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu địa phương này ưu tiên dành nguồn lực cho phát triển hạ tầng giao thông vận tải, trước mắt là giao thông đường bộ, đặc biệt là các tuyến cao tốc chiến lược.

Giao thông Bình Phước ở vị trí kết nối giữa Đông Nam Bộ với Tây Nguyên. Vì vậy, việc dồn lực xây các tuyến cao tốc mở ra không gian phát triển mới, kết nối và góp phần giải quyết vấn đề hạ tầng giao thông cho Tây Nguyên – một địa bàn khác cũng có tầm quan trọng chiến lược.

Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng cơ bản đồng ý với các kiến nghị liên quan việc triển khai dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, dự án cao tốc đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước)… Trong đó, Thủ tướng lưu ý Bình Phước cần chủ động giải phóng mặt bằng để thu hút nhà đầu tư.

Bình Phước đang dồn lực phát triển hạ tầng giao thông, các tuyến cao tốc huyết mạch.

Bên cạnh đó, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải khẩn trương chủ trì, làm việc với Bình Phước, Đồng Nai và các cơ quan liên quan để thống nhất phương án đầu tư nâng cấp tuyến đường ĐT.753 và xây dựng cầu Mã Đà, nối Bình Phước và Đồng Nai.

Theo UBND Bình Phước, cầu Mã Đà sẽ giúp kết nối các tỉnh Tây Nguyên và Bình Phước với sân bay quốc tế Long Thành, cảng Cái Mép – Thị Vải, rút ngắn 60 km so với lộ trình hiện nay. Ngoài ra, khi có cầu Mã Đà, tuyến đường từ cảng Thị Vải, Bà Rịa – Vũng Tàu, theo quốc lộ 51, đường tỉnh 767, đường tỉnh 761, đường tỉnh 753, quốc lộ 14 đi Tây Nguyên, rẽ sang quốc lộ 13 qua nước bạn Campuchia ra vịnh Thái Lan thì trung chuyển hàng hóa của khu vực Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên đáp ứng nhu cầu hội nhập, giao thương kinh tế quốc tế. Bình Phước sẽ thuận lợi rất nhiều trong xuất nhập khẩu hàng hóa.

Dự án xây dựng cầu Mã Đà dự kiến có chiều rộng mặt cầu 11m, dài 90 m, bắc qua sông Mã Đà. Công trình nằm trong dự án đầu tư nâng cấp, mở rộng đường đường tỉnh ĐT.753  có chiều dài 30 km, quy mô cấp III với tổng mức đầu tư là 655 tỷ đồng, sử dụng ngân sách của tỉnh. Dự án này đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 7/2021. Theo quy hoạch mạng lưới giao thông giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt hồi tháng 9/2021, tuyến ĐT.753 sẽ được nâng cấp thành quốc lộ 13C đi từ thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đến huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP

Hạ tầng được quy hoạch và đầu tư mạnh là động lực cho các khu công nghiệp tại Bình Phước. Địa phương này hiện đang có 13 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.686 ha và 8 cụm công nghiệp với diện tích 380 ha; trong đó có 11 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, tỉnh còn có Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư với tổng diện tích trên 28.300 ha; trong đó trên 3.500 ha khu trung tâm đã đưa vào hoạt động.

Việc phát triển khu, cụm công nghiệp là chủ trương lớn của tỉnh Bình Phước. Cùng với làn sóng phát triển công nghiệp, các khu, cụm công nghiệp của Bình Phước được xây dựng nhanh chóng với tỷ lệ lấp đầy cao, các sản phẩm công nghiệp của Bình Phước cũng tăng trưởng với quy mô lớn dần.

Phát triển công nghiệp là chủ trương lớn của bình Bình Phước.

Giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, Bình Phước đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.381 ha, tăng thêm 1.780 ha so với quy hoạch đã phê duyệt. Dự kiến, quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đến năm 2030 của Bình Phước khoảng 18.000 ha. Nếu thực hiện được sẽ đưa Bình Phước trở thành tỉnh công nghiệp có vị trí quan trọng đối với cả vùng Đông Nam Bộ. Toàn tỉnh cũng đã có 9.525 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký gần 166.170 tỷ đồng. Đây là các cụm công nghiệp tổng hợp, đa ngành, sau khi hoàn thành sẽ thu hút các ngành nghề, hoạt động sản xuất, kinh doanh đa dạng.

Với hệ thống hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện cùng nhiều chính sách ưu đãi về đầu tư, quỹ đất dành cho bất động sản công nghiệp bậc nhất Đông Nam Bộ, Bình Phước đang là ngôi sao mới về thu hút đầu tư vào lĩnh vực này. Đây cũng là đòn bẩy đột phá kinh tế, tăng trưởng dân số cho địa phương, tạo nền tảng gia tăng giá trị bất động sản nhanh và bền vững.

BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH PHƯỚC ĐÓN SÓNG SÓNG HẠ TẦNG

Các chuyên gia đánh giá, thị trường bất động sản Bình Phước đang trở thành “điểm sáng” thu hút nhiều ông lớn bất động sản đầu tư do sở hữu nhiều lợi thế tăng trưởng bền vững cùng quỹ đất nguyên sơ rộng lớn, giá chưa tương xứng với tiềm năng.

Bên cạnh đó, hệ thống hạ tầng giao thông, các tuyến đường kết nối liên tỉnh, các tuyền đường cao tốc chiến lược được đầu tư hiện đại, bài bản, tăng khả năng kết nối liên vùng cũng sẽ giúp giá trị bất động sản tại địa phương này có thêm nhiều dư địa tăng trưởng vượt trội.

Đặc biệt phải kể tới các địa phương như thành phố Đồng Xoài, Thị Xã Bình Long, Chơn Thành, Đồng Phú, Lộc Ninh, Phú Riềng,… Trong đó nổi bật nhất là TP Đồng Xoài và Thị Xã Bình Long với diện mạo hiện đại, tập trung nhiều cơ quan hành chính, nhiều khu công nghiệp quy mô lớn trở thành khu vực được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Xu hướng đầu tư bất động sản tại Đồng Xoài, Bình Long, Chơn Thành, Lộc Ninh – Bình Phước của các nhà đầu tư chuyên nghiệp tập trung chủ yếu tại các phân khúc đất nền và các dự án nhà phố thương mại. Bởi lẽ, khi Bình Phước phát huy được những lợi thế về công nghiệp, hạ tầng, lực lượng nhân công dồi dào, quỹ đất rộng lớn giá thành rẻ, đây sẽ là những phân khúc được hưởng lợi mạnh nhất và có tiềm năng tăng giá sinh lời tốt nhất.

Khu dân cư Bình Long Future Gate.

Chính vì thế mà trên địa bàn tỉnh xuất hiện ngày càng nhiều thương hiệu lớn với những dự bất động sản quy mô. Trong đó gần đây nhất có khu đô thị Bình Long Future Gate (Khang Minh Quân) ở Thị Xã Bình Long, tỉnh Bình Phước do Công ty TNHH BĐS Khang Minh Quân làm chủ đầu tư với quy mô rộng hơn 5,4ha. Dự án nằm trên mặt tiền Quốc lộ 13, thuận tiện di chuyển đi TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh Tây Nguyên.

Khu đô thị Bình Long Future Gate là một trong ít dự án nhà ở tại Bình Phước được đầu tư bài bản về hệ thống tiện ích nội khu hiện đại, đạt tiêu chí kiến tạo môi trường sống khỏe – sống vui. Cư dân sẽ được trải nghiệm một cuộc sống tiện nghi trong mỗi bước chân tại dự án.

Theo chủ đầu tư, nhằm giúp khách hàng có nhu cầu mua để ở, kinh doanh hay đầu tư giảm bớt áp lực tài chính, dự án đang có nhiều chính sách ưu đãi. Cụ thể, chỉ thanh toán 30% giá trị sản phẩm khách hàng được ký hợp đồng mua bán, phần còn lại sẽ được thanh toán theo tiến độ hoặc dùng phương thức thanh toán vay ngân hàng. Ngoài ra, khách hàng mua sản phẩm này còn có cơ hội trúng một xe ôtô Honda, xe Honda SH, 5 chỉ vàng PNJ cùng nhiều quà tặng giá trị khác.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *